LÝ DO PHẢI LÊN BẢN VẼ TRƯỚC KHI XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

LÝ DO PHẢI LÊN BẢN VẼ TRƯỚC KHI XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

LÝ DO PHẢI LÊN BẢN VẼ TRƯỚC KHI XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

LÝ DO PHẢI LÊN BẢN VẼ TRƯỚC KHI XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

LÝ DO PHẢI LÊN BẢN VẼ TRƯỚC KHI XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

LÝ DO PHẢI LÊN BẢN VẼ TRƯỚC KHI XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Xây ngôi nhà mơ ước là một việc lớn của đời người, ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sở hữu một ngôi nhà khang trang đó là điều tất yếu. Những câu nói thiết kế nhà ở, công ty thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất trở thành phổ biến và nghề thiết kế kiến trúc trở thành một ngành hót hiện nay. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết hết được ý nghĩa của biệt thiết kế trước khi xây dựng, nhiều người phân vân lo lắng luôn đặt ra câu hỏi tại sao phải lên bản vẽ trước khi xây dựng công trình? là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế xây dựng Cường Gia Hiếu có thể tự tin giúp bạn làm rõ những thắc mắc và tầm quan trọng của bản vẽ trước khi xây dựng nhà.

 

tại sao phải lên bản vẽ trước khi xây dựng
Tại sao phải thiết kế trước khi xây dựng?

Đầu tiên bạn cần hiểu thế nào là một bản vẽ xây dựng, một hồ sơ thiết kế đầy đủ gồm những gì?

Bản vẽ xây dựng công trình là một thuật ngữ chuyên ngành dùng để phác họa những thông tin của công trình một cách chi tiết để khách hàng có thể hiểu được, hình dung được một cách khái quát công trình. Một bộ hồ sơ thiết kế biệt thự đầy đủ bao gồm 3 phần lớn – phần kiến trúc, phần kết cấu, phần điện nước.

– Phần kiến trúc: Thể hiện kiểu dáng, màu sắc, vật liệu từ ngoài vào trong của một công trình nhà ở để từ đó chủ đầu tư hiểu và hình dung được ngôi nhà sau khi xây dựng sẽ như thế nào. phần kiến trúc thể hiện mặt bằng các tầng, số phòng, diện tích phòng, vị trí kích thước các mảng tường, cầu thang, hướng đi các phòng,..

– Phần kết cấu: Thể hiện mặt bằng mặt cắt móng, định vị cột, chi tiết cột, kết cấu cốt thép. Phần này sẽ quyết định đến chất lượng và độ bền vững của một công trình xây dựng, chính vì thế mà việc tính toán này yêu cầu phải chính xác tuyệt đối. Đây cũng là một trong những lý do mà gia chủ phải nhờ đến các kiến trúc bởi không có chuyên môn sẽ không thể tính toán được chính xác.

– Phần điện nước: Bao gồm mặt bằng bố trí hệ thống chiếu sáng và cấp thoát nước, bố trí các đường ống và các công trình ngầm. 


Tại sao phải thiết kế trước khi xây dựng

Mỗi một phong cách kiến trúc nhà sẽ có những bản vẽ khác nhau thể hiện cách tính kết cấu khác nhau sao cho phù hợp đảm bảo sự bền vững nhất. Để sở hữu một cơ ngơi đẹp và đáp ứng được nhu cầu của các thành viên trong gia đình đây chính là lý do bạn phải lên bản vẽ  trước khi xây dựng công trình.

  • Bản vẽ thiết kế trước khi đưa vào xây dựng được ví như một dàn ý của một bài văn, nếu như không có dàn ý thì bài văn của bạn sẽ thiếu logic, rời rạc không đảm bảo được ý đồ và nội dung ban đầu. Xây nhà, xây dựng biệt thự cũng như vậy bản vẽ sẽ giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều và tránh được phát sinh những sự cố.
  • Lý do thứ hai bạn cần phải thiết kế trước khi xây dựng nhà đó là ngôi nhà là tổ ấm là nơi mọi chứng kiến niềm vui hạnh phúc của một gia đình, là cơ ngơi tài sản to lớn mà nhiều người dành dụm cả một đời chỉ mong muốn sở hữu một ngôi nhà khang trang. Vậy nên nếu bỏ ra một số tiền lớn mà xây dựng xong lại không được như ý thì sẽ rất lâu bạn mới có thể sửa chữa lại hoặc tốn thêm nhiều chi phí chỉnh sửa.
  • Kiến trúc sư thiết kế sẽ lên ý tưởng phương án theo nhu cầu công năng của gia chủ sao cho tiện ích nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.
  • Chi phí là một trong những vấn đề được chủ đầu tư quan tâm hàng đầu khi quyết định xây nhà lựa chọn phong cách kiến trúc. Bản vẽ thiết kế xây dựng trước khi xây dựng sẽ đầy đủ các bảng dự toán vật liệu cần thiết cũng như những chi phí cần thiết cho toàn bộ chi tiết trong ngôi nhà, nếu sau này khoản chi phí này có phát sinh thì cũng sẽ không phát sinh quá nhiều vẫn nằm trong tầm kiểm soát.
  • Ước lượng khối lượng vật tư một cách chính xác từ đó có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo cho tốc độ hoàn thiện công trình được diễn ra theo đúng như kế hoạch ban đầu, tránh được những trường hợp không có sự chuẩn bị trước dẫn đến mua thừa gây lãng phí tốn kém, cũng như dự trù được nguồn chi phí cần thiết.
  • Bản vẽ thiết kế giúp công trình đảm bảo tính thẩm mỹ cao và đảm bảo kết cấu bền vững. Với những công trình đẳng cấp như biệt thự cổ điển Pháp thì việc nhờ những chuyên gia thiết kế để đảm bảo một công trình mang vẻ đẹp đặc trưng của kiến trúc cổ điển mà vẫn đảm bảo kết cấu bền vững thì phải là những người có kiến thức chuyên môn cao kinh nghiệm dày dặn mới thể hiện. Gia chủ không thể tính toán được chính các kết cấu dẫn đến các công trình bị ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ không đảm bảo độ an toàn 
  • Khi thiết kế bản vẽ các kiến trúc sư sẽ giúp gia chủ tính toán đảm bảo khả năng chịu lực công trình để không sợ công trình xảy ra sự cố và bố trí thiết bị một cách hợp lý nhất để tiện dụng cho việc sử dụng

Lời kết:

Những ý nghĩa to lớn của việc thiết kế biệt thự trước khi xây dựng mà công ty tnhh xây dựng Cường Gia Hiếu đã liệt kê khi vọng sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc khi đang tìm hiểu và có ý định xây dựng một tổ ấm hạnh phúc gia đình. Để tránh được những sự cố và rủi ro trong quá trình xây dựng thì CGH có lời khuyên chân thành đó là bạn nên nhờ đến sự tư vấn của những người có chuyên môn cao để sở hữu một công trình đẹp hài hòa giữa thẩm mỹ và kết cấu bền vững.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG GIA HIẾU

Trụ sở chính: 1089/7/8 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Quận. Thủ Đức

CN1: 820 Xa Lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, Quận 9

Hotline: 0974990306 – 0934181412

Email: cuonggiahieu68@gmail.com

Facebook: facebook.com/kientruccgh

 

 

0931.42.43.46
Gọi điện MESS ZALO