Cùng tìm hiểu về dịch vụ xây nhà "chìa khóa trao tay"

Cùng tìm hiểu về dịch vụ xây nhà "chìa khóa trao tay"

Cùng tìm hiểu về dịch vụ xây nhà "chìa khóa trao tay"

Cùng tìm hiểu về dịch vụ xây nhà "chìa khóa trao tay"

Cùng tìm hiểu về dịch vụ xây nhà "chìa khóa trao tay"

Cùng tìm hiểu về dịch vụ xây nhà “chìa khóa trao tay”

Dịch vụ xây nhà trọn gói hay còn gọi là “chìa khóa trao tay” đang là từ khóa hot nhất trên mạng.

Bởi với tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện nay, thì nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng tăng lên. Do vậy, việc chọn lựa hình thức xây nhà đang được rất nhiều người quan tâm.

Dịch vụ “chìa khóa trao tay” là gì?

Nghĩa là khi tiến hành xây nhà của bạn, bên nhà thầu sẽ thực hiện toàn bộ các khâu theo một quy trình khép kín: từ tư vấn thiết kế, xin giấy phép xây dựng cho đến khi thi công xong và bàn giao nhà, thậm chí là hoàn công.

Đây cũng chính là dịch vụ xây dựng mà nhiều gia chủ bận rộn chọn lựa xây dựng nhiều nhất. Họ không có nhiều thời gian để tự đi chọn mua vật liệu xây dựng, hay giám sát đôn đốc nhân công xây dựng hàng ngày…Vì vậy, cách nhanh nhất là họ đành gửi gắm ngôi nhà của mình cho bên nhà thầu.

dịch vụ chìa khóa trao tay

Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói này cũng khiến nhiều gia chủ lo lắng bởi sẽ có rất nhiều vấn đề bất cập xảy ra trong suốt quá trình xây dựng. Vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng một ngôi nhà, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Ưu, nhược điểm của gói dịch vụ ” chìa khóa trao tay”

Ưu điểm:

-Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho chủ đầu tư

-Đảm bảo tiến độ và chất lượng

-Được bảo hành dài hạn miễn phí

-Không phải tính toán, lo toan nhiều

-Dễ dàng quản lý và quy trách nhiệm

Nhược điểm:

– Bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro nếu chọn sai nhà thầu xây dựng

-Gía xây nhà trọn gói khá cao

-Có thể phát sinh thêm nhiều chi phí so với việc tự xây

Những điều chủ đầu tư cần lưu ý trước khi quyết định xây nhà với hình thức “chìa khóa trao tay”

Khách hàng nên tìm hiểu kỹ và chọn cho mình một nhà thầu thực sự có năng lực

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc chạy theo lợi nhuận là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, đã có rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua chất lượng mà chọn những loại vật tư giá rẻ, cắt xén nguyên vật liệu…dẫn đến việc hư hỏng. Bảo trì lên xuống gây thiệt hại rất nhiều cho chủ đầu tư.

Chính vì thế, chất lượng công trình nó rất quan trọng. Quyết định đến tuổi thọ cũng như giảm thiểu nguồn chi phí có thể phát sinh trong tương lai.

Để đảm bảo những vấn đề trên. Trước khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà, gia chủ nên dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ qua: người thân, bạn bè, mạng xã hội, trang web xây dựng…để chọn lựa cho mình một nhà thầu thật sự phù hợp. Hoặc để chắc chắn hơn nữa, bạn nên trực tiếp đến công ty của họ để quan sát và nghe tư vấn. Cũng như tham quan những công trình mà họ đã thực hiện, đang thi công để có cái nhìn thực tế nhất.

Hồ sơ thiết kế thi công chứa những nôi dung, điều khoản đầy đủ, rõ ràng

Dù bạn có chắc chắn đơn vị mình lựa chọn xây dựng có uy tín đến cỡ nào. Cũng không nên vội vàng quyết định giao cho họ việc xây nhà trọn gói. Mà nên tiến hành đọc kỹ qua hồ sơ thiết kế, thi công thử bên trong có đầy đủ nội dung, thông tin rõ ràng hay không? Tránh việc thỏa thuận qua lời nói.

Một hợp đồng xây nhà trọn gói chi tiết sẽ có rất nhiều điều khoản ràng buộc trách nhiệm, nghĩa vụ…Do vậy, bên nhà thầu sẽ có trách nhiệm hơn trong suốt quá trình thi công tổ ấm của bạn. Hạn chế tranh chấp xảy ra ở các giai đoạn về sau.

Báo giá dự toán một cách chi tiết, rõ ràng

dịch vụ chìa khóa trao tay

Báo giá dự toán chi tiết không có quá nhiều nhà thầu có thể làm được điều này. Dự toán chi tiết bám sát theo hồ sơ thiết kế thi công. Trong đó có ba phần chính khối lượng, đơn giá, và nhân công. Khối lượng phải tính đúng và đủ, đơn giá hợp lý theo đơn giá thị trường, nhân công khác nhau theo từng hạng mục.

Chính vì vậy, trước khi tiến hành lập dự toán. Chủ đầu tư nên nói rõ cho bên thầu biết khả năng tài chính cũng như nhu cầu của gia đình.

Nên cử người có chuyên môn về xây dựng để nghiệm thu công trình

Không thể nào phó mặc cho nhà thầu từ A đến Z như vậy được. Bạn có thể không quan tâm đến ngôi nhà của mình trong suốt quá trình thi công. Nhưng khi đã nhận một ngôi nhà hoàn thiện, bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực xây dựng nghiệm thu công trình thật kỹ. Bởi những lỗi nhỏ mắc phải trong quá trình xây dựng, nếu là người bình thường không thể phát hiện.

Công tác nghiệm thu công trình càng kỹ, càng hạn chế những sự cố có thể xảy ra trong tương lai.

Quy trình xây nhà trọn gói của công ty Cường Gia Hiếu chúng tôi

1.Tiếp nhận thông tin

2. Khảo sát và lên phương án

3. Báo giá chi tiết

4. Ký hợp đồng và triển khai thi công

5.Thực hiện hợp đồng

6. Nghiệm thu, bàn giao

7. Hoàn công, thanh lý hợp đồng, và cam kết bảo hành công trình

Hi vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm phương án tham khảo về hình thức xây nhà thích hợp trong tương lai. Dù là lựa chọn phương thức xây nhà trọn gói hay tự xây, bạn cũng cần có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng để có được một ngôi nhà ưng ý nhất.

0931.42.43.46
Gọi điện MESS ZALO