XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ GÌ? CÁC LỢI ÍCH , VẤN ĐỀ , CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Share:

Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng, thi công mà ở đó, đơn vị thi công ( hay nhà thầu) sẽ đảm nhận tất cả các khâu, quá trình xây dựng ngôi nhà từ đầu cho đến cuối. Bao gồm từ công đoạn xây thô, cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Đặc biệt, nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì chủ đầu tư cũng không cần mất công sức, thời gian đi mua vật tư, hay trông coi thợ làm. Vì tất cả đã được giao trọn gói cho nhà thầu.

Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, chủ đầu tư chỉ việc đưa vào sử dụng và có thời gian bảo hành.

LỢI ÍCH CỦA XÂY NHÀ TRỌN GÓI

THI CÔNG TRỌN GÓI

Với nhịp độ cuộc sống hiện đại, ít người có thời gian, kinh nghiệm để có thể quản lý công trình vậy nên dịch vụ xây nhà trọn gói là một lựa chọn và giải pháp để giải quyết các vấn đề như :

– Phát sinh do lạm phát, tăng giá vật tư, nhân công …

– Phát sinh chi phí cơ hội do ít mất thời gian vào công trình nhà hơn là tự xây.

– Quản lý được công trình : Từ vật tư, ăn ở nhân công, máy móc và tiến độ đã có nhà thầu tự lo cho gia chủ.

– Các phát sinh trong xây nhà trọn gói là chủ động, tức là chỉ khi bạn chủ động thay đổi thì mới tính.

– Có bản vẽ hoàn công khi thi công và bàn giao. Đồng nghĩa với việc bạn chủ động trong việc kiểm soát căn nhà lúc sử dụng.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC VỚI NHÀ THẦU THI CÔNG TRỌN GÓI

THI CÔNG TRỌN GÓI

– Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý liên quan như giấy phép xây dựng, bản vẽ thiết kế…

( Nên ưu tiên nhà thầu chính là nhà thiết kế, người hiểu và có thể chỉnh sửa bản thiết kế theo thực tế chuẩn xác nhất mà vẫn giữ được cái ý tưởng sản phẩm ).

– Tài chính: Khi làm việc với nhà thầu trọn gói sẽ có con số tài chính chính xác, bạn phải chuẩn bị và thanh toán theo tiến độ công trình.

– Hợp đồng quy chuẩn rõ ràng theo tiêu chí: Công bằng – Minh bạch – Chặt chẽ

– Không chèn ép nhà thầu, không kí những điều không rõ ràng, công ty thiếu pháp lý.

Các điểm đáng chú ý trên hợp đồng gồm: Đơn giá, tiến độ bàn giao ( thưởng phạt rõ ràng ), hạng mục bàn giao ( gồm vật tư, trang thiết bị ,… có ghi hãng, chi tiết vật liệụ ví dụ như sàn gỗ hãng gì, bao nhiêu mm …

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THI CÔNG TRỌN GÓI

LIỆU CÓ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG NHƯ CAM KẾT KHÔNG?

– Vấn đề vẫn là niềm tin và hợp đồng. Một nhà thầu uy tín thì không ăn bớt mấy khoản nhỏ nhỏ để đánh mất niềm tin nơi khách hàng và khi kí hợp đồng theo các tiêu chí trên thì có quy định rõ ràng. Bạn nên kiểm tra các vật tư nhà thầu chuyển đến và lúc bàn giao là được.

-Tâm lí ham rẻ rồi kí hợp đồng với một nhà thầu phá giá xong ra một công trình không ưng ý .

LIỆU CÓ CHI PHÍ PHÁT SINH KHÔNG?

Chi phí phát sinh trong xây nhà trọn gói là không có.Trừ một số trường hợp như bạn không có bản vẽ chi tiết khi thi công , làm đến đâu thỏa thuận với nhà thầu cùng xử lý đến đấy hoặc bạn chủ động thay đổi các hạng mục theo thực tế.

CÓ RẺ HƠN SO VỚI TỰ XÂY KHÔNG?

-Không ai làm việc cho mình mà miễn phí. Đã làm xác định là nhà thầu phải có lãi. Lãi ít, lãi nhiều là do tính chất công trình và cách quản lý của họ. Đồng thời trong giá trị công trình có các khoản như : chi phí phát sinh dự kiến nếu có, chi phí bảo hành … nhà thầu đã tính trong đấy.

-Đồng thời việc bạn tự thuê thợ, mua vật tư không chắc bạn sẽ có tổng chi phí rẻ hơn vì các chi phí như thợ ăn, ở, bồi dưỡng, giá vật tư tăng, giảm bạn không chủ động .Chưa kể chi phí cơ hội khi bạn mất thời gian và cơ hội, sức khỏe để làm việc khác.

-Bạn sẽ có giá rẻ hơn chỉ khi đạt 3 điều kiện: Có kinh nghiệm, hiểu biết về kĩ thuật xây nhà – quản lý tài chính, vật tư, nhân công tốt – có thời gian .

BẢO HÀNH CÔNG TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

-Bảo hành công trình sẽ phụ thuộc vào tính chất công trình. Như nhà ở dân dụng thì tầm 2-3 năm sau khi bàn giao. Ưu điểm của hình thức xây nhà trọn gói là có bảo hành. Còn tự xây thì lúc gặp vấn đề thì gọi thợ .

THIẾT KẾ THI CÔNG TRỌN GÓI

THIẾT KẾ THI CÔNG TRỌN GÓI

THIẾT KẾ THI CÔNG TRỌN GÓI

THI CÔNG TRỌN GÓI

Một số vấn đề mình nêu trên là hoàn toàn dựa theo quan điểm cá nhân. Hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về việc chọn lựa hình thức xây dựng ngôi nhà trong tương lai một cách đúng đắn hơn.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế thi công cho mình một công trình nhà ở, biệt thự, căn hộ…theo hình thức trọn gói, phần thô, bán thầu…. Hãy liên lạc với Cường Gia Hiếu. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tận tâm, tài năng, nhiệt huyết. Một đội ngũ kĩ sư được đào tạo bài bản cùng kinh nghiệm thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ tại quận 9, TP HCM, Bình Dương và các tỉnh lân cận. CGH chắc chắn sẽ hiện thực hóa ý tưởng của bạn và mang đến cho bạn không giạn sống hoàn hảo vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, lại đảm bảo chất lượng. Sự hài lòng của bạn chính là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi.

Chọn Cường Gia Hiếu là bạn đang chọn chất lượng, phục vụ tận tình. Chúng tôi cam kết là đơn vị trực tiếp thi công kể cả nhân công xây dựng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG GIA HIẾU

Trụ sở chính: 1089/7/8 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Quận. Thủ Đức

CN1: 820 Xa Lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, Quận 9

Hotline: 0974990306 – 0934181412

Email: cuonggiahieu68@gmail.com

Facebook: facebook.com/kientruccgh

Theo Ban Biên Tập CGH

Share:
error: Nội dung được bảo vệ !!
0931.42.43.46