Tổng hợp quy trình xây dựng nhà ở hoàn hảo

Share:
Tổng hợp quy trình xây dựng nhà ở hoàn hảo

Xây dựng nhà ở được xem là một trong những công việc trọng đại trong đời vì vậy chắc chắn không thể lơ là. Ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa che nắng mà còn phải đảm bảo yêu cầu về tính thẩm mỹ, bền vững và điều kiện kinh tế. Để xây dựng được một ngôi nhà như vậy thì cần có những tiêu chí và một kế hoạch xây dựng hoàn hảo nhất có thể. Vậy hãy cùng Cường Gia Hiếu tìm hiểu tất tần tật quy trình xây dựng một căn nhà hoàn hảo nhé.

Kế hoạch tài chính

Tổng hợp quy trình xây dựng nhà ở hoàn hảo

Vấn đề quan trọng nhất trước khi bạn dự định xây nhà. Chính là chi phí ước tính của bạn. Nếu bạn xem nhẹ việc thiết lập kế hoạch chi tiêu cho việc xây nhà một cách hợp lí. Thì bạn sẽ dễ dàng gặp phải những khó khăn như chi phí phát sinh hoặc nó có thể ảnh hưởng tới tài chính hiện tại của gia đình bạn. Không nên để trường hợp bạn bị cạn kiện tiền khi công trình đang xây dựng dở dang và dự trù kinh phí xây dựng nhà trước bạn cũng có thể tránh được việc vắt kiệt sức để trả nợ sau khi xây nhà xong. Cách tốt nhất là đầu tiên bạn nên dự trù trước chi phí xây dựng nhà.

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế & xây dựng

Thực tế thì nếu không có 1 đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng. Chủ nhà vẫn có thể xây dựng được nhà. Ngay cả việc chuẩn bị hồ sơ xin phép xây dựng ở bước 2 cũng có thể thuê 1 đơn vị tư vấn để lập. Tuy nhiên, vai trò của 1 nhà tư vấn thiết kế đối với 1 công trình xây dựng là rất quan trọng.

Lợi ích khi thuê đơn vị tư vấn thiết kế

Hầu hết các đơn vị tư vấn thiết kế đều có nghiên cứu kĩ về phong thủy. Chủ nhà còn được tính toán các không gian, bố trí cửa, cầu thang và các đồ đạc hợp với phong thủy. Để khi ở trong nhà cảm thấy yên tâm, thoải mái, là đòn bẩy cho sự nghiệp và sức khỏe.

Tổng hợp quy trình xây dựng nhà ở hoàn hảo

Khi có ý định xây nhà, chủ nhà nên cung cấp cho người thiết kế nhà những thông tin tóm tắt. Về gia đình, về mảnh đất và nhu cầu sở thích sử dụng của các thành viên trong gia đình như cần xây nhà mấy tầng, phòng khách diện tích bao nhiêu, phòng bếp có lối đi riêng hay phải thông qua phòng khách. Có sử dụng phòng ăn chung với không gian bếp và cần bố trí tối thiểu cho bao nhiêu người. Cần có mấy phòng ngủ, có làm thêm phòng trẻ em không? Bảng liệt kê càng chi tiết tỉ mỉ, người thiết kế càng có cơ sở để hình dung ra điều kiện sinh hoạt của chủ nhà để từ đó dẫn đến giải pháp thiết kế nhà phù hợp.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Công việc tiếp theo là phải lựa chọn được 1 nhà thầu thi công xây dựng hợp lý. Hợp lý có nghĩa là phải lành nghề, làm chất lượng tốt, giá cả hợp lý, thời gian thi công nhanh, thực hiện tốt an toàn lao động. Thực tế không phải dễ dàng để lựa chọn được 1 nhà thầu ưng ý, mặc dù số lượng nhà thầu xây dựng nhà ở tư nhân hiện tại là rất nhiều.

Đối với phần lớn chủ nhà, biện pháp thông thường là hay hỏi người quen thân. Nhờ họ giới thiệu cho các đội thầu đã được biết tiếng. Biện pháp này khá an toàn mặc dù không phải lúc nào cũng thành công. Tất nhiên còn nhiều cách khác để tìm kiếm 1 nhà thầu tốt. Nó tùy thuộc vào tầm hiểu biết, mối quan hệ và cách làm của mỗi chủ nhà.

Tổng hợp quy trình xây dựng nhà ở hoàn hảo

Và bước cuối cùng chính là chuẩn bị các giấy tờ hành chính có liên quan. Cường Gia Hiếu là một đơn thiết kế, xây dựng công trình uy tín tại miền Nam. Chúng tôi cam kết mang đến những dịch vụ thiết kế và xây dựng chất lượng tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG GIA HIẾU
ĐẠO ĐỨC – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

Địa chỉ1089/7/8 Tỉnh Lộ 43, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp HCM:

820 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, Quận 9, Tp HCM

Hotline:0974.990.306 – 0934.181.412

Email: cuonggiahieu68@gmail.com

Website:
http://xaydungcuonggiahieu.com/
http://kientruccuonggiahieu.com/

Share:
error: Nội dung được bảo vệ !!
0931.42.43.46