PHƯƠNG PHÁP XÂY NHÀ Ở TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Share:

Tất cả mọi người khi xây dựng nhà cửa, đều mong muốn có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Nhưng trên thực tế, đây là việc không hề dễ dàng gì. Hãy để Cường Gia Hiếu chia sẻ một số kinh nghiệm xây nhà ở tiết kiệm nhé.

Không phải ai cũng biết cách xây nhà tiết kiệm

xây dựng nhà tiết kiệm chi phí

Nếu muốn xây dựng nhà giá rẻ thì rất dễ. Chỉ cần sử dụng những vật liệu giá rẻ, nhà thầu không chuyên nghiệp là đủ,… Nhưng muốn xây một căn nhà đẹp, chất lượng đảm bảo nhưng chi phí tiết kiệm thì lại là một điều khó khăn. Tuy nhiên vẫn có một số cách giúp bạn xây nhà tiết kiệm chi phí.

Những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây nhà

Những tiêu chí để đánh giá một mảnh đất có thuận lợi hay không ngoài việc nằm ở đặc điểm địa lí, giao thông, dân cư,… Thì đặc điểm thổ nhưỡng, địa chất sẽ ảnh rất lớn đến chi phí xây nhà.

Khi lựa chọn đất xây dựng nhà ở, bạn nên tham khảo ý kiến của một số chuyên gia địa chất. Hoặc những người am hiểu mảnh đất mà bạn dự định mua. Mục đích chính là tránh mua phải những khu đất sét, đất cát hay đất nhão. Cũng như tránh được những mảnh đất địa tầng yếu, dễ ngập úng, gần mạch nước ngầm, dễ sạt lỡ,… Vì những nền đất yếu khi xây dựng nhà bắt buộc phải gia cố móng để đảm bảo sự chắc chắn. Thông thường việc gia cố móng tốn rất nhiều chi phí. Một lưu ý khi xây móng nhà, nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau, khi xây thêm phòng, lên tầng thì không phải làm lại móng nữa.

Một yếu tố nữa khi mua đất xây nhà là hệ thống thoát nước tại khu vực đó, nếu ở đó đã có hệ thông thoát nước thì bạn không phải tốn chi phí làm cống, ống dẫn nước.

Lên kế hoạch xây nhà tiết kiệm

Việc xác định kế hoạch xây nhà để xác định thời gian thi công cụ thể, chọn thời điểm xây nhà hợp lí trong năm tránh thời điểm thời tiết mưa bảo ảnh hưởng chi phí, tiến độ thi công.

Lên kế hoạch chi phí xây dựng rõ ràng để giảm tối thiểu các chi phí phát sinh.

Một số kiến thức trong xây dựng

Khi bắt đầu xây dựng nhà ở, bạn hãy tìm hiểu những kiến thức cơ bản về xây dựng. Sau đó đưa ra một kế hoạch xây dựng cụ thể. Hiểu biết về quá trình xây dựng sẽ giúp bạn quản lý được chi phí xây dựng hiệu quả. Tránh phát sinh chi phí ngoài ý muốn. Ngoài ra, nếu hiểu biết về các thủ tục pháp lý, xin giấy phép xây dựng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Lựa chọn vật tư

Xây dựng nhà tiết kiệm

Vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng. Tuy nhiên không phải tiết kiệm chi phí là lựa chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng. Thay vào đó, hãy lựa chọn vật liệu xây dựng một cách khoa học.

Xuất xứ: Nhiều người có tư tưởng hướng ngoại, cho rằng các vật liệu nhập khẩu, nhãn hiệu nước ngoài mới chất lượng, thật ra thì chất lượng của vật liệu xây dựng trong nước cũng tương đương nhưng giá thành thì rẽ hơn nhiều. Cẩn trọng đối với những vật liệu giả, hay kém chất lượng.

Số lượng: Cần xác định các chuẩn loại vật liệu và số lượng cần sử dụng, chỉ mua đúng số lượng vật tư cần sử dụng để tránh lãng phí, để biết chính xác số lượng vật tư cần chuẩn bị bạn nên tham khảo ý kiến kiến trúc sư.

Nhà cung cấp vật tư: lựa chọn các nhà cung cấp vật tư uy tín và so sánh giá cả của các nhà cung cấp để lựa chọn được nhà cung cấp có giá tốt nhất. Cần lưu ý hiện nay câu chuyện vật liệu giả đang tràn lan trên thi trường, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để không mua phải vật tư giả.

Chọn thiết kế

Xây nhà tiết kiệm chi phí

Trong xây nhà bạn sẽ cần hai bản thiết kế là thiết kế xây dựng và thiết kế nội thất. Chi phí xây nhà sẽ tăng rất nhiều nếu bạn thuê kiến trúc sư thiết kế, để tiết giảm chi phí bạn nên tự thiết kế thông qua các mẫu tham khảo trên mạng, các mẫu thiết kế nhà miễn phí, tự sáng tạo ra các thiết kế để tận dụng không gian nhà ở những góc khuất, góc chết trong nhà.

Lựa chọn phong cách xây dựng nhà cũng là một cách giúp tiết kiệm chi phí, với phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí nhân công và thời gian thi công vì phong cách cổ điển sẽ có nhiều phào chỉ, hoa văn và nội thất cổ điển thường có giá cao.

Thiết kế kích thước từng phòng, nhà bếp hay chiều cao từng tầng hợp lý cũng sẽ tiết kiệm được vật tư sử dụng, thiết kế các cửa đi và cửa sổ không nên quá lớn vì chi phí để làm cửa gỗ cũng không nhỏ.Tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên để không gian nhà thoáng đãng, tiết kiệm điện năng. Đường dây điện nên đi trong ống gen, không nên đi ngầm trong tường do khó sửa chữa về sau. Bóng đèn chiếu sáng và thiết bị điện gia dụng nên sử dụng loại tiết kiệm điện năng.

Chọn nhà thầu

Hãy lựa chọn những nhà thầu phù hợp với nhu cầu và chi phí của bạn. Một nhà thầu có uy tín, có sự minh bạch về giá cả xây dựng. Cũng như vật liêu xây dựng và thời gian thi công.

Hiện nay có rất nhiều nhà thầu xây dựng cung cấp các gói thầu xây dựng cho nhà ở với chi phí cạnh tranh, tuy nhiên bạn phải lựa chọn thật kỹ nhà thầu xây dựng bởi vì nhà thầu là đơn vị đảm nhiệm quá trình xây dựng, một công đoạn là nên chất lượng ngôi nhà.

Kiến trúc Cường Gia Hiếu tự hào là nhà cung cấp dịch vụ xây dựng tiết kiệm, được tin tưởng trong nhiều năm liền.

Chọn Cường Gia Hiếu là bạn đang chọn chất lượng, phục vụ tận tình. Chúng tôi cam kết là đơn vị trực tiếp thi công kể cả nhân công xây dựng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG GIA HIẾU

Trụ sở chính: 1089/7/8 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Quận. Thủ Đức

CN1: 820 Xa Lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, Quận 9

Hotline: 0974990306 – 0934181412

Email: cuonggiahieu68@gmail.com

Facebook: facebook.com/kientruccgh

 

 

 

 

 

 

 

Share:
error: Nội dung được bảo vệ !!
0931.42.43.46