CẨM NANG LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Share:
CẨM NANG LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Vật liệu chính là một trong những phần quan trọng nhất trong xây dựng. Nhiều người nghĩ rằng cứ chọn loại vật liệu đắt tiền nhất thì chất lượng tốt nhất. Thế nhưng vật liệu đắt tiền chưa hẳn là tốt. Bạn cần dành ngân sách xây dựng cho các khoản chi khác. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, Cường Gia Hiếu sẽ giới thiệu những kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp nhất mà bạn không thể bỏ lỡ.

CẨM NANG LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Chọn cát xây dựng

Cát là một vật liệu quan trọng trong việc xây nhà. Tường nhà sau khi sơn nếu có xuất hiện các vết nứt, rạn chân chim thì nguyên nhân chính là do cát.

Kiểm tra chất lượng cát sơ bộ bằng cách lấy một nắm tay cát. Chất bẩn sẽ dính lại trong lòng bàn tay. Trong cát có đất sét, sạn hay các chất bẩn khác có thể sẽ làm ảnh hưởng đến công trình. Bạn cần sàng lọc cát bằng tấm lưới trước khi sử dụng.

Một phương pháp kiểm tra khoa học hơn cách trên là đổ cát vào nửa bình thủy tinh, thêm một ít nước vào rồi quấy lên. Cát sẽ lắng xuống đáy, các chất bẩn, váng dầu sẽ xuất hiện rõ. Nếu hàm lượng bùn hoặc bụi bẩn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng. Tóm lại, cát chất lượng là cát không thể chứa đất sét, chất bẩn, mica hay vỏ sò…

CẨM NANG LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Chọn đá xây dựng

Khi chọn đá xây dựng, bạn cần lưu ý, đá thông dụng có dạng hình khối. Không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt. Loại bỏ các tạp chất bằng cách sàng và rửa đá.

Chọn loại gạch xây dựng

Gạch là một loại vật liệu vô cùng quan trọng, nó là bộ khung che chắn cho mọi thứ trong nhà. Ngôi nhà của bạn chắc chắn hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại gạch bạn sử dụng để xây nhà.

Gạch có thể kiểm tra được thông qua quan sát bằng mắt thường. Thông thường gạch tốt cần phải có hình dạng chuẩn với các góc cạnh sắc nét. Màu sắc của lô gạch tương đồng nhau cũng đảm bảo chất lượng tốt.

Chọn xi măng xây dựng

Chọn xi măng thích hợp sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công trình xây dựng. Vì thế bạn nên lựa chọn nhãn hiệu xi măng uy tín, có danh tiếng và được sự tin tưởng của nhà thầu cũng như kiến trúc sư.

Có thể bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn sau này để sửa chữa nếu bây giờ bạn tiết kiệm vài nghìn đồng để mua xi măng kém chất lượng. Hãy nhớ rằng một khi đã sử dụng xi măng để xây rồi bạn không thể thay thế hoặc cải thiện, sữa chữa nó như với mái ngói hoặc với một số các thứ khác. Nếu nó kém chất lượng, bạn phải đập bỏ để làm lại.

Chọn sắt thép xây dựng

Trên thị trường hiện nay, sắt thép xây dựng có rất nhiều chủng loại thép như Việt Nhật (Vinakyoei), Pomina, Thép miền nam, và một số loại thép tổ hợp khác,… với chất lượng khác nhau vì vậy mà giá thành cũng khác nhau. Trong đó có 2 loại thép Việt Nhật và Pomina là có chất lượng tốt nhất với mức giá tương đương nhau.

Lựa chọn vật tư nước và điện

Thị trường ống nước ở khu vực miền Nam hiện nay chủ yếu sử dụng 2 loại chính: Bình Minh và Đệ Nhất. Tuy nhiên, ống nhựa Bình Minh được nhiều công ty và khách hàng lựa chọn do thương hiệu và uy tín được chứng minh trong nhiều năm qua.

CẨM NANG LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Vật tư ngành điện hiện nay có rất nhiều chủng loại khác nhau, nhưng đối với dây diện chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thương hiệu là Cadivi. Dây internet, truyền hình cáp, hộp công tắc nguồn sử dụng nhãn hiệu Sino, cao cấp hơn là Panasonic,…

Đối với vật liệu xây dựng, bạn nên cẩn thận lựa chọn, phù hợp với mục đích xây dựng của bạn. Đừng vì tiết kiệm mà chọn loại vật tư rẻ tiền để rồi phải tốn tiền sửa chữa về sau. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của Cường Gia Hiếu. Hy vọng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn vật tư xây dựng.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG GIA HIẾU
ĐẠO ĐỨC – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

Địa chỉ1089/7/8 Tỉnh Lộ 43, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp HCM:

820 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, Quận 9, Tp HCM

Hotline:0974.990.306 – 0934.181.412

Email: cuonggiahieu68@gmail.com

Website:
http://xaydungcuonggiahieu.com/
http://kientruccuonggiahieu.com/

 

Share:
error: Nội dung được bảo vệ !!
0931.42.43.46